Quận 12 thí điểm triển khai Đô thị thông minh
Quận 12 và Quận 1 là hai quận được TP.HCM chọn thí điểm triển khai đề án đô thị thông minh đầu tiên. Ngoài ra trong một số lĩnh vực như giao thông, y tế, chống ngập, quy hoạch... cũng có bước triển khai ban đầu các mô hình, ứng dụng thông minh phục vụ người dân. Đây được xem là quá trình xây dựng những đô thị thông minh thu nhỏ của Thành phố Hồ Chí Minh. Kinh nghiệm thực tiễn thu được sau thời gian thí điểm sẽ là vốn quý để TP.HCM sơ kết, đánh giá, làm cơ sở cho việc nhân rộng toàn Thành phố trong tương lai.
Quận 12 đã xây dựng trung tâm giám sát hình ảnh và an ninh đặt tại trụ sở công an quận. Trung tâm này tích hợp hơn 600 camera hiện hữu tại các khu dân cư và sẽ lắp đặt tiếp 287 camera tại 161 điểm nóng, vị trí trọng điểm và 14 giao lộ cần giám sát trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, quận 12 cũng đã triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành:
- Thực hiện phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ
- Phần mềm quản lý hồ sơ hành chính
- Hệ thống quản lý địa bàn dân cư
- Hệ thống thông tin quy hoạch
- Ứng dụng ảnh viễn thám trong quản lý đô thị, tài nguyên môi trường
- Hệ thống đánh giá đo lường hiệu quả công việc của cán bộ, công chức, viên chức, quản lý công chức qua việc sử dụng thẻ công nghệ RFID
Để tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp, quận 12 triển khai các giải pháp như: dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, hệ thống trả lời tự động để hướng dẫn thủ tục hành chính, tiếp nhận, quản lý trả lời phản ánh của người dân qua Facebook, Zalo.
 
- Thông tin quy hoạch Quận 12
 
+ Hệ điều hành ANDROID trên cửa hàng Google Play/CH Play
 
+ Hệ điều hành iOS trên cửa hàng của Apple: đang cập nhật
 
- Cổng thông tin điện tử Quận 12
 
- Dịch vụ công trực tuyến Quận 12
 
- Mạng xã hội Facebook Quận 12
 
- Mạng xã hội Zalo Quận 12
 
- Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM - Bản đồ quy hoạch TP.HCM
 
- Các quận khác đang triển khai như:
 
+ UBND Thủ Đức - Bản đồ Quy hoạch Quận Thủ Đức
 
+ UBND Quận 3 - Bản đồ Quy hoạch Quận 3
 
+ UBND Quận 1 - Bản đồ Quy hoạch Quận 1
 
+ UBND Quận Tân Bình - Bản đồ Quy hoạch Quận Tân Bình

Chuyên thiết kế website bất động sản

Công ty Liên Hoàn Phát chuyên thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, giao diện đẹp hiện đại, công nghệ mới nhất được áp dụng ngay thời điểm thiết kế

Cần tư vấn thêm đừng ngần ngại alo!!!

Hotline - Zalo: 0906 0403 26